Tìm Hiểu Về Các Nhà Máy Bia Heineken Tại Việt Nam

173

Thương hiệu bia Heineken không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Với các nhãn hiệu bia nổi tiếng như Heineken, Tiger, Lalu, Bivina, Strongbow đang dần chiếm lĩnh phần lớn thị trường bia Việt Nam. Sau 30 năm xây dựng và phát triển, có các nhà máy bia Heineken Hà Nội; Đà Nẵng; Vũng Tàu… trải khắp đất nước. Hãy cùng Thực phẩm An Toàn tìm hiểu chi tiết nhé. 

1. Giới thiệu về Heineken Việt Nam

1.1 Thông tin công ty

Là công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Heineken. Heineken Việt Nam có bề dày thành tích và thành tựu đáng tự hào trong suốt 30 năm qua. Kể từ khi nhà máy đầu tiên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1991, Heineken VIỆT NAM hiện có 6 nhà máy trên khắp Việt Nam với hơn 3.000 nhân viên.

nhà máy bia heineken
Nhà máy bia heineken chuyên sản xuất các dòng bia và nước giải khát

Trọng tâm trong hành trình phát triển của công ty tại Việt Nam là con người. Heineken VIỆT NAM tạo ra 152.000 việc làm cho công nhân  trong toàn bộ chuỗi giá trị. Đóng góp 0,7% vào tổng GDP của đất nước. Heineken Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cho ngân sách nhà nước trong nhiều năm liên tiếp.

Là một công ty không ngừng đổi mới, các nhà lãnh đạo đã kết hợp kinh nghiệm và chuyên môn quốc tế với sự hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam. Từ đó cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam danh mục sản phẩm đa dạng phù hợp với khách hàng trong và ngoài nước. Phù hợp với các nhu cầu, sở thích và thời gian vui chơi khác nhau. Tại Việt Nam, Heineken sản xuất và tiếp thị các nhãn hiệu Heineken®, Tiger, Bivina, Larue, Bia Việt, Edelweiss và Strongbow. Ngoài ra còn có các sản phẩm được các chuyên gia pha chế Việt Nam đặc chế dành riêng cho người Việt Nam.

1.2 Phương châm hoạt động

Phương châm kinh doanh dựa trên các giá trị bền vững và có trách nhiệm. Đây cũng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Heineken Việt Nam. Ngay từ đầu, công ty đã cam kết “Làm cho Việt Nam tốt đẹp hơn”. Heineken đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công nhận là một trong 3 công ty sản xuất bền vững hàng đầu Việt Nam (lĩnh vực sản xuất) trong 6 năm liên tiếp.

Từ 2016 đến 2021, các nhà máy của Heineken hiện sử dụng 52% năng lượng tái tạo. Doanh nghiệp đã tái sử dụng hoặc tái chế 100% chất thải và sản phẩm phụ. Heineken cũng là những người tiên phong trong việc tuyên truyền uống có trách nhiệm. Sản phẩm Heineken® 0.0 được Heineken VIỆT NAM ra mắt vào năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức của chính phủ về việc không uống rượu bia và lái xe tại Việt Nam.

Từ khi hoạt động, các nhà máy bia tạo ra nhiều việc làm cho công nhân
Từ khi hoạt động, các nhà máy bia tạo ra nhiều việc làm cho công nhân

2. Nhà máy bia Heineken tại Việt Nam

2.1 Nhà máy bia Heineken Hà Nội

Thành lập năm 1996, Nhà máy bia Heineken Việt Nam tại Hà Nội có diện tích 33 ha. Các sản phẩm bia được sản xuất tại Nhà máy bia Hà Nội bao gồm Heineken, Tiger và Bia Việt.

Nhà máy bia Heineken Hà Nội sử dụng 100% năng lượng tái tạo để nấu bia. 

2.2 Nhà máy tại Đà Nẵng

Một trong các nhà máy bia Heineken ở Việt Nam tọa lạc tại Đà Nẵng. Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng – tiền thân là liên doanh giữa công ty BGI (Société des Brasserie et Glacieres Internationales) và Nhà máy Bia – Nước giải khát Đà Nẵng. Được thành lập vào tháng 1/1994. Năm 1997, BGI được cấp phép và trở thành Công ty TNHH Foster’s Đà Nẵng. Công ty có 100% vốn nước ngoài. 

Năm 2007, Heineken mua lại Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam từ Công ty TNHH Foster Đà Nẵng. Nhà máy bia Đà Nẵng đã trở thành công ty thành viên của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam. Hiện tại, nhà máy bia Đà Nẵng có diện tích rộng đến 7,7 ha. Nhà máy tọa lạc tại khu công nghiệp Hòa Khánh – Liên Chiểu – Đà Nẵng.

2.3 Nhà máy bia Heineken tại Quảng Nam

Nhà máy bia Heineken Quảng Nam chính thức hoạt động từ ngày 10/09/2002. Năm 2007, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam và Công ty Xây lắp Điện Quảng Nam (QNEC) ký kết thỏa thuận liên doanh vào ngày 1/11/2007. Qua đó, nhà máy bia Quảng Nam chính thức trở thành một trong các nhà máy trực thuộc Heineken Việt Nam 

2.4 Nhà máy Bia Quận 12 – TP.HCM

Nhà máy bia tại quận 12, TP.HCM được bắt đầu xây dựng từ năm 1991 và hiện có diện tích 12,7 ha. Tọa lạc tại vị trí đắc địa trên đường Lê Văn Cường và khuôn viên rộng rãi. Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, hiện nay nơi đây được coi là một trong những nhà máy bia tiến bộ và bền vững nhất Châu Á.

Nhà máy bia Heineken đầu tiên tại Việt Nam
Nhà máy bia Heineken đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy bia Thành phố Hồ Chí Minh đã được trao nhiều chứng nhận chất lượng cho bia Heineken và Tiger. Đó là một minh chứng rõ ràng cho những thành tựu của công ty trong việc phát triển các sản phẩm bia chất lượng cao.

2.5 Nhà máy Bia Tiền Giang

Nhà máy bia Tiền Giang có diện tích 6,6 ha. Tọa lạc tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, huyện Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Nhà máy bia Tiền Giang là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang. Tiền thân của nhà máy này là Công ty liên doanh rượu bia nước giải khát BGI – Tiền Giang được thành lập vào tháng 01/1992. Vào tháng 9 năm 1997, công ty được chuyển giao cho Fosters. Tháng 4 năm 2007, Công ty Foster’s Tiền Giang được mua lại bởi Heineken Việt Nam. 

2.6 Khai trương nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Nhà máy của Heineken Việt Nam có diện tích 40 ha. Tọa lạc tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Phú Mỹ, Bà Rịa -Vũng Tàu. Với công suất hàng năm là 11 triệu hectolit, đây là nhà máy lớn nhất của Heineken tại Việt Nam. Đồng thời, nhà máy này cũng là nhà máy lớn nhất Đông Nam Á.

Tại Nhà máy bia Heineken Vũng Tàu, hầu hết các công đoạn của quy trình sản xuất đều được tự động hóa. Từ khâu nhập nguyên liệu cho đến đun sôi, lên men và lọc bia. Điều này làm cho nhà máy tại Vũng Tàu hiện là nhà máy bia có năng suất cao nhất trên thế giới. Tại khu vực đóng gói, mỗi dây chuyền chỉ cần 5 kỹ thuật viên . Máy móc hiện đại có thể xử lý tốc độ lên đến 130.000 lon/giờ. Nhà máy Vũng Tàu có tổng cộng 4 dây chuyền đóng lon với công suất 12 triệu lon bia/ngày. Đây là dây chuyền đóng lon nhanh nhất thế giới trong số các nhà máy bia của Heineken.

Nhà máy bia Heineken Vũng Tàu cũng được coi là trung tâm sáng tạo ở Việt Nam. Kể từ khi gia nhập Heineken Việt Nam, Vũng Tàu đã sản xuất thành công 7 sản phẩm mới. Bao gồm Strongbow, Tiger Platinum, Edelweiss và Heineken 0.0. Tất cả đều là những sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam.

Để có thể mua được những sản phẩm từ nhà máy bia Heineken Việt Nam. Hãy đến ngay Thực Phẩm An Toàn. Tại đây bạn có thể tìm thấy các dòng sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu của những bữa tiệc gia đình, bạn bè. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close