Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Hành Tây Tại Nhà

146

Hướng dẫn mọi người cách làm món bạch tuộc xào hành tây tại nhà. Trong bài viết này, hãy cùng Thực Phẩm An Toàn tìm hiểu về những giá trị dinh dưỡng; cũng như cách chế biến món ăn này. Ngoài ra chúng ta hãy cũng xem những lưu ý cần biết và các món ăn từ bạch tuộc xào nhé!

Những giá trị dinh dưỡng từ món bạch tuộc xào hành tây cho các thành viên trong gia đình

Món bạch tuộc xào hành tây cung cấp Protein cho cơ thể

Bạch tuộc được biết đến là một trong những nguồn cung cấp Protein, giúp cung cấp amino acid cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và sự duy trì sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể.

Món bạch tuộc xào hành tây cung cấp vitamin và khoáng chất

Trong món bạch tuộc xào hành tây, cả bạch tuộc và hành tây đều chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Hành tây thường chứa nhiều vitamin C, vitamin B6 và mangan trong món xào hải sản. Còn bạch tuộc cung cấp vitamin B12, selen và kẽm.

Món bạch tuột xào hành tây có chứa nhiều chất xơ

Được biết đến là một món xào hải sản cung cấp rất nhiều chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và duy trì sự cân bằng đường huyết. Ngoài ra, cũng có vai trò trong việc giảm cảm giác đói.

Những giá trị dinh dưỡng từ món ăn này mang lại cho mọi người trong gia đình
Những giá trị dinh dưỡng từ món ăn này mang lại cho mọi người trong gia đình

Chất béo lành mạnh trong món bạch tuột xào hành tây

Nếu bạn sử dụng dầu ăn lành mạnh để làm các món ăn từ bạch tuộc xào nói chung và xào hành tây nói riêng, chẳng hạn dầu ôliu, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể các chất béo không bão hòa chứa nhiều axít béo omega-3 và omega-6 có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Khoáng chất selen và kẽm

Bạch tuộc là một trong những nguồn tốt của selen và kẽm. Selen là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi hại từ các gốc tự do. Kẽm có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch và quá trình phân chia tế bào.

Chất chống oxy hóa

Cả bạch tuộc và hành tây đều chứa các chất chống oxy hóa như quercetin, sulfuraphane và các carotenoid. Những chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc xào hành tây

Nguyên liệu

 • Bạch tuộc
 • 2 củ hành tây, cắt lát mỏng
 • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
 • 1 ớt đỏ tươi
 • Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn
 • Rau thơm để trang trí

Cách làm

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch bạch tuộc, vắt ráo nước.
 2. Xào bạch tuộc và tỏi: Trong một chảo hoặc nồi, đặt lên lửa vừa, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ấm, cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào nhanh trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng hồng. Hạn chế xào quá lâu để tránh làm cho bạch tuộc bị khô và cứng.
 3. Xào hành tây và ớt: Tiếp theo, cho hành tây vào xào cùng bạch tuộc. Khi hành tây mềm và thơm, thêm ớt đỏ vào và tiếp tục xào trong khoảng 1-2 phút.
 4. Nêm gia vị: Thêm hạt nêm, đường và muối vào chảo theo khẩu vị của bạn. Khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
 5. Trang trí và hoàn thiện: Trước khi dọn ra đĩa, bạn có thể thêm rau thơm như húng quế, ngò gai để tạo thêm mùi thơm và tươi mát cho món xào hải sản này.
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc xào hành tây
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc xào hành tây

Hướng dẫn cách làm các món ăn từ bạch tuộc xào hải sản khác

Món bạch tuộc xào sa tế

Nguyên liệu

 • Bạch tuộc
 • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
 • 1-2 ớt đỏ tươi
 • 1-2 thìa sa tế
 • 1 củ hành tây, cắt lát mỏng
 • Hạt nêm, đường, muối
 • Dầu ăn
 • Rau thơm để trang trí

Cách làm

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch bạch tuộc, vắt ráo nước.
 2. Xào tỏi và sa tế: Trong một chảo hoặc nồi, đặt lên lửa vừa, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ấm, cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, thêm sa tế vào và xào cùng tỏi. Để món bạch tuộc xào sa tế ngon, hãy để trong khoảng 1-2 phút cho đến khi thấy mùi thơm phát ra.
 3. Xào bạch tuộc và hành tây: Tiếp theo, cho bạch tuộc vào xào cùng tỏi và sa tế. Khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng hồng, thêm hành tây cắt lát vào xào cùng.
 4. Thêm ớt và gia vị: Sau khi hành tây mềm, thêm ớt đỏ cắt lát vào chảo và khuấy đều. Thêm hạt nêm, đường và muối theo khẩu vị của bạn. Khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
 5. Trang trí và hoàn thiện: Trước khi dọn ra đĩa, bạn có thể thêm rau thơm như húng quế, ngò gai để tạo thêm mùi thơm cho món bạch tuộc xào sa tế.
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc xào sa tế
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc xào sa tế

Món bạch tuộc xào cần tỏi

Nguyên liệu

 • Bạch tuộc
 • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
 • 1 bó cần tây, tách lá và thái nhỏ
 • Hạt nêm, đường, muối
 • Dầu ăn
 • Rau thơm để trang trí

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch bạch, vắt ráo nước.

Xào tỏi và bạch tuộc: Trong một chảo hoặc nồi, đặt lên lửa vừa, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ấm, cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, thêm bạch tuộc vào xào nhanh trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng hồng.

Thêm cần tây và gia vị: Tiếp theo, thêm cần tây thái nhỏ vào chảo và khuấy đều với bạch tuộc. Thêm hạt nêm, đường và muối theo khẩu vị của bạn. Khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Trang trí và hoàn thiện: Bạn có thể thêm rau thơm như ngò gai, húng quế để tạo thêm mùi thơm và màu sắc bắt mắt.

Hướng dẫn cách làm món bạch tuột xào cần tỏi
Hướng dẫn cách làm món bạch tuột xào cần tỏi

Món bạch tuộc xào dứa

Nguyên liệu

 • Bạch tuộc
 • 1 quả dứa được lột vỏ, gọt sạch và thái lát mỏng
 • 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
 • 1-2 ớt đỏ tươi
 • 1 củ hành tây, cắt lát mỏng
 • 1 thìa nước mắm
 • 1 thìa đường
 • Hạt nêm, muối, dầu ăn
 • Rau thơm để trang trí

Cách làm

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch bạch tuộc, bẻ chân bạch tuộc ra khỏi cơ thể, loại bỏ màng phủ. Thái lát mỏng. Dứa lột vỏ, gọt sạch, cắt lát mỏng.
 2. Xào tỏi và bạch tuộc: Trong một chảo hoặc nồi, đặt lên lửa vừa, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ấm, cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó, thêm bạch tuộc vào xào trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng hồng. Hạn chế xào quá lâu để tránh làm cho bạch tuộc bị khô và cứng.
 3. Xào hành tây và dứa: Cho hành tây vào xào cùng bạch . Khi hành tây mềm, thêm dứa vào chảo và khuấy đều.
 4. Thêm ớt, gia vị và nước mắm: Thêm ớt đỏ cắt lát vào chảo và khuấy đều. Tiếp theo, thêm nước mắm, đường và hạt nêm theo khẩu vị của bạn. Khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
 5. Kiểm tra và điều chỉnh gia vị: Thử nếm và kiểm tra mức độ vừa ăn. Nếu cần, bạn có thể thêm thêm gia vị như nước mắm, đường, hoặc hạt nêm theo khẩu vị của mình.
 6. Trang trí và hoàn thiện: Bạn có thể thêm rau thơm như ngò gai, húng quế để tạo thêm mùi thơm và màu sắc bắt mắt.
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc với dứa
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc với dứa

Những lưu ý trước khi làm món bạch tuộc xào hành tây và các món bạch tuộc khác

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon: Chọn bạch tuộc có màu sắc tươi sáng, không có mùi.

Chuẩn bị nguyên liệu trước: Trước khi bắt đầu nấu, hãy chuẩn bị tất cả nguyên liệu cần thiết và các gia vị khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh việc phải bỏ bếp giữa chừng để tìm kiếm nguyên liệu.

Không xào quá lâu: Xào bạch tuộc và hành tây trong thời gian ngắn, khoảng 2-3 phút, để tránh làm cho thực phẩm bị khô và mất mềm mại.

Sử dụng ít dầu ăn: Nếu bạn đang quan tâm đến lượng calo và mức cholesterol, sử dụng ít dầu ăn hoặc dầu ôliu để xào thay vì dầu có nhiều chất bão hòa.

Tránh quá nấu: Đừng nấu quá lâu sau khi thêm các nguyên liệu như hành tây và ớt, để đảm bảo rau thơm vẫn giữ được màu sắc tươi mà không mất đi giá trị dinh dưỡng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ vệ sinh tay và bề mặt làm việc để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ về cách làm món bạch tuộc xào hành tây tại nhà đơn giản và các món xào hải sản khác. Thực Phẩm An Toàn mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người nấu thành công những món ăn ngon cho gia đình. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để được cập nhật nhiều tin tức mới nhé!

Nếu mọi người muốn tìm một cửa hàng cung cấp thực phẩm uy tín cho mọi món ngon, hãy ghé thăm Thực Phẩm An Toàn. Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm an toàn, cũng như các loại gia vị chất lượng như: Xốt rang me; Xốt ướp thịt BBQ; …  Cho gia đình Việt thực hiện các món ngon như món cơm chiên dương châu, món xào lăn,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close