Kế Hoạch Khai Trương Nhà Hàng Thu Hút Mọi Thực Khách

106

Một số người chỉ nghĩ đơn giản khai trương là dịp vui nhỏ để chào mừng. Thế nhưng thực tế, đây lại là cơ hội lớn để tạo ấn tượng sâu sắc đối với thực khách, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng xung quanh và những người thường xuyên đi qua khu vực của nhà hàng. Hãy cùng lên kế hoạch chuẩn bị khai trương nhà hàng với những ý tưởng cách thu hút khách ngày khai trương nhà hàng nhé! 

Chuẩn bị cho một lễ khai trương đòi hỏi nhiều công việc khác nhau, từ việc giới thiệu thực đơn mới cho đến việc chọn ngày giờ để khai trương. Mỗi lễ khai trương là một sự kiện độc đáo, thế nhưng mục tiêu cuối cùng chính là thu hút nhiều khách hàng nhất có thể và tạo vị thế nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh!

Kế hoạch khai trương nhà hàng hãy bắt đầu với một buổi chạy thử

Để không bị bất ngờ hoặc lo lắng với bất kì vấn đề nào xảy ra trong buổi khai trương chính hãy mở một buổi chạy thử. Buổi ngày hôm đó chỉ đơn giản là gia đình hoặc bạn bè, hãy tạo ra tình huống như thể chúng ta đang phục vụ các thực khách của chính mình. Để cho họ có thể thử trước những sản phẩm và trải nghiệm về những dịch vụ giống như ngày khai trương nhà hàng chính thức. Từ điều này, bạn có thể dễ dàng lắng nghe và trò chuyện về những điều chưa hài lòng, những vấn đề còn hạn chế, hoặc cần bổ sung thêm ý kiến, để nhà hàng đi vào hoạt động tốt hơn trong ngày khai trương.

Khi chạy thử bạn không cần quá bận tâm về việc trang trí một buổi khai trương nhà hàng một cách lộng lẫy. Mà hãy tập trung vào những giá trị cốt lõi mang lại cho thực khách. Chính là chất lượng đồ ăn và thái độ đón tiếp, chăm sóc khách hàng. Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất để làm nền móng cho sự phát triển sau này của nhà hàng.

Kế hoạch khai trương nhà hàng hãy bắt đầu với một buổi chạy thử
Kế hoạch khai trương nhà hàng hãy bắt đầu với một buổi chạy thử

Kế hoạch khai trương nhà hàng – Chuẩn bị những phần quà nhỏ

Việc mang hương hiệu mình đi xa hơn và được nhiều khách biết đến là điều mà bất cứ nhà hàng nào cũng mong muốn. Theo cách phổ biến nhất là quảng cáo thì sẽ làm tốn rất nhiều chi phí nhưng kết quả thì chưa chắc hiệu quả. Quà tặng chính là cách gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí để quảng cáo.

Mọi người đều thích những thứ miễn phí hay quà tặng, chỉ cần là những món quà nho nhỏ nhưng cũng sẽ đem lại sự hứng thú và niềm yêu thích cho thực khách. Món quà có thể là một bộ đũa cơ bản, hoặc một chiếc khăn tay có thêu logo nhà hàng. Hay đơn giản hơn là voucher giảm giá cho lần quay lại lần sau. Những món quà này so với một chiến dịch marketing đắt đỏ sẽ rẻ hơn rất nhiều, hiệu quả lại gấp nhiều lần.

Tổ chức sự kiện ngay trong ngày khai trương nhà hàng
Tổ chức sự kiện ngay trong ngày khai trương nhà hàng

Tổ chức sự kiện ngay trong ngày khai trương nhà hàng

Theo kế hoạch khai trương nhà hàng, để tăng không khí vui tươi cho ngày khai trương, bạn có thể tổ chức các chương trình minigame trực tuyến. Hoặc tổ chức gian hàng trò chơi cho khách hàng. Sự kiện hoặc trò chơi luôn đem lại sự thu hút đối với mọi người. Hãy làm cho khách hàng của mình thật vui vẻ trong ngày khai trương. Tổ chức những minigame, sự kiện trò chơi nhỏ, sau đó mời những khách hàng tham gia với những phần thưởng vô cùng giá trị.

Các hoạt động gợi ý là vòng quay may mắn, bốc thăm trúng thưởng, thử thách giải đố,… và còn vô số những hoạt động mà bạn có thể áp dụng trong ngày khai trương nhà hàng của mình. Các tiết mục này sẽ giúp tăng mức độ tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Thông qua các hoạt động trò chơi, thương hiệu sẽ được quảng bá hiệu quả trong thời gian ngắn. Có thể nói, đây chính là một trong những phương thức hấp dẫn khách hàng phổ biến và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Mời KOLs người nổi tiếng

Ý tưởng khai trương nhà hàng thu hút khách chính là mời KOLs. Đây là những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, đặc biệt là trên các mạng xã hội như Facebook, YouTube,… về một hoặc nhiều lĩnh vực liên quan đến mô hình kinh doanh nhà hàng của bạn.

Một bài đăng trên fanpage cá nhân hoặc một hình ảnh của họ có thể thu hút hàng trăm người ghé thăm nhà hàng của bạn và giới thiệu thương hiệu đến hàng nghìn người khác. Khi bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị khai trương nhà hàng hãy tận dụng mối quan hệ hoặc cân nhắc thuê họ tham gia ngày khai trương. 

Cách thu hút khách hàng vào ngày khai trương nhà hàng
Cách thu hút khách hàng vào ngày khai trương nhà hàng

Cách thu hút khách hàng vào ngày khai trương nhà hàng

Tạo được ấn tượng đầu tiên tốt đẹp với khách hàng chính là chìa khóa thành công khi bạn mở nhà hàng. Món ăn của bạn dù có ngon đến đâu nhưng nếu dịch vụ chăm sóc và phục vụ khách hàng kém sẽ để lại ấn tượng xấu. Khách có thể sẽ không quay lại nhà hàng thêm bất cứ lần nào nữa.

Thu hút khách từ việc phục vụ chu đáo – Kế hoạch khai trương nhà hàng tốt nhất

Hãy bắt đầu từ việc nhân viên phục vụ phải được đào tạo những kỹ năng làm khách hàng hài lòng. Khi bước vào nhà hàng, khách hàng được chào đón, được phục vụ nhiệt tình, nhân viên vui vẻ, nói chuyện ứng xử khéo léo… thì chắc chắn là khách sẽ trở thành khách hàng trung thành thường xuyên quay lại nhà hàng. Đồng thời, chắc chắn họ cũng sẽ giới thiệu bạn bè ghé qua nhà hàng của bạn. 

Cách thu hút khách hàng với thực đơn hấp dẫn
Cách thu hút khách hàng với thực đơn hấp dẫn

Cách thu hút khách hàng ngày khai trương với thực đơn hấp dẫn

Thực đơn là vấn đề đầu tiên mà tất cả các chủ nhà hàng sẽ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu mở nhà hàng ăn uống. Một thực đơn hấp dẫn là thực đơn đảm bảo cho hoạt động kinh doanh nhà hàng được cân bằng và giá cả hợp lý. Đồng thời, thực đơn nên có một chủ đề nhất quán, không nên có quá nhiều hoặc quá ít các món ăn.

Bạn nên cân nhắc rút gọn menu, đưa ra những món ăn thế mạnh của nhà hàng. Hãy tập trung làm thật tốt những món ăn sở trường, thay vì phải dàn trải quá nhiều.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết kế hoạch và ý tưởng chuẩn bị khai trương nhà hàng cần những gì và cách thu hút khách hàng ngày khai trương. Để có những món ăn ngon, giá cả hợp lý thì nguồn nguyên liệu đầu vào đặc biệt là gia vị cần đảm bảo chất lượng với giá sỉ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn gia vị giá sỉ với những ưu đãi tuyệt vời nhất cho nhà hàng của bạn.

Xem thêm: Cách Làm Thương Hiệu Nhà Hàng Cập Nhật Mới Nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close