Quy Trình Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

137
Quy Trình Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa nhất là đối với các sản phẩm nông nghiệp dường như đã không còn là đề tài quá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn chưa có quy định rõ ràng; hay những ràng buộc cụ thể nên các doanh nghiệp, nông dân hiểu chưa đúng về truy xuất nguồn gốc. Ngay bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu xem về quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm; quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào bạn nhé!

Quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại Việt Nam

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn những sản phẩm có gắn tem QR Code là đã đủ đạt chuẩn; các thực phẩm có mã QR Code sẽ đảm bảo về quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm; là quy trình có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Tuy nhiên, một sự thật rằng việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm không đơn thuần là những con tem; mà đó là cả một hệ thống có thể quản lý; truy xuất sản phẩm từ khi còn ở trang trại đến khi tiêu thụ ra thị trường.

Các bước thực hiện truy xuất hàng hóa

Để xây dựng hệ thống/quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm, truy xuất hàng hóa, sẽ cần tiến hành theo quy trình gồm 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát

Với quy mô sản xuất sản phẩm từ khâu mua nguyên vật liệu; cho đến nơi chế biến; vận chuyển và đến khi cho ra sản phẩm hoàn thiện đến thị trường. Nhà cung cấp cần phải theo dõi sát sao từng quá trình; công đoạn để hình thành sản phẩm cũng như để đảm bảo những thông tin cung cấp tới khách hàng một cách chính xác và cụ thể nhất.

Bước 2: Tiến hành lên quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Ngay ở bước này; chúng ta cần chú ý sao cho phù hợp với quá trình hoạt động; các quy chuẩn của doanh nghiệp với mục đích đảm bảo khi truy xuất; người tiêu dùng cần theo dõi được từng công đoạn; thời điểm của quá trình hình thành, chế biến và phân phối các sản phẩm, mặt hàng ấy

Bước 3: Xây dựng biểu mẫu truy xuất nguồn gốc

Bằng cách xây dựng biểu mẫu này sẽ giúp cho doanh nghiệp; các hộ kinh doanh nhập thông tin sản xuất; nguyên liệu vật liệu sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm hiệu quả hơn…

Dựa vào biểu mẫu này; nhà cung cấp từ đó sẽ tìm ra giải pháp để xây dựng sao cho phù hợp với đặc thù của sản phẩm của bên mình đang kinh doanh. .

Bước 4: Nhà cung cấp cần thiết lập hệ thống phần mềm

Nếu theo như đúng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp; mỗi hộ kinh doanh cần trang bị để người dùng dễ thực hiện; cũng như thể hiện đầy đủ thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

Bước 5: Đào tạo và sử dụng hệ thống phần mềm

Khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa; người sử dụng và lắp đặt đấy cần được hướng dẫn; đào tạo để sử dụng hệ thống phần mềm một cách dễ dàng nhất; mang đến lượt tiếp cận cũng như sử dụng tối ưu

Bước 6: Tiến hành triển khai và áp dụng truy xuất nguồn gốc

Khách hàng bắt đầu tiến hành truy xuất nguồn gốc thông qua hệ thống phần mềm đã xây dựng. Trong quá trình sử dụng phần mềm này; người dùng sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn cũng như được hỗ trợ kịp thời từ nhân viên

Quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại Việt Nam Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm hiện nay là sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm uy tín, chất lượng

Các giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa phổ biến hiện nay

Sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm uy tín, chất lượng

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay; việc sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều vô cùng tất yếu. Bằng cách sử dụng phần mềm truy xuất hàng hóa này; sẽ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích vô cùng to lớn:

Quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm – Đối với nhà sản xuất (doanh nghiệp, cơ sở sản xuất)

Là công cụ quan trọng truyền tải thông tin về sản phẩm một cách đáng tin cậy; để tiếp cận thị trường; giúp cho người tiêu dùng có được cái nhìn tổng quát về sản phẩm; tránh tình trạng hàng giả; hàng nhái gây ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh công ty cho chính công việc của bạn.

Ngoài ra; đây cũng là một công cụ hữu hiệu trong quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm; giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt sản phẩm trong từng khâu chế biến, tiêu thụ…

Đối với nhà phân phối

Có quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm; giúp nhà cung cấp càng thêm yên tâm nhập hàng; cũng như tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình nhiều hơn nữa

Quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm – Đối với người tiêu dùng

Giúp bạn kiểm tra được nguồn gốc; cả các xuất xứ sản phẩm một cách cụ thể và đáng tin cậy nhất. Hình thành nên sự tin tưởng với nơi mua hàng ấy; xua tan nỗi lo mua phải hàng kém chất lượng; mà bất cứ người tiêu dùng nào khi bỏ tiền ra mua hàng đều mong muốn như thế.

quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm - Đối với người tiêu dùng

Có quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm; giúp nhà cung cấp càng thêm yên tâm nhập hàng; cũng như tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình nhiều hơn nữa[

Cách đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm;quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm không còn là điều mới mẻ ở thị trường Việt Nam; đặc biệt là với ngành chăn nuôi; cung ứng thực phẩm; các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng; luôn là điều được quan tâm hơn hết.

Lưu ký khi đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm. quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

– Liên hệ với bên cung cấp giải pháp để được tư vấn; đồng thời gửi biểu mẫu đăng ký truy xuất nguồn gốc.

– Trong quá trình thực đăng ký truy xuất nguồn gốc; cần đăng ký vào mẫu mà bên cung cấp giải pháp gửi; ghi rõ đầy đủ thông tin công ty; chủ doanh nghiệp, địa chỉ và thông tin liên hệ.

– Đơn vị cung cấp giải pháp tiến hành thu thập thông tin, kiểm tra, đối chứng. Đồng thời sẽ cập nhật những thông tin về sản phẩm dịch vụ gồm: nội dung sản phẩm, hạn sử dụng, các giấy chứng nhận chất lượng; ngày sản xuất lên trên hệ thống truy xuất, đồng bộ dữ liệu.

Lưu ký khi đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm. quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm Có thể đề xuất thêm logo công ty; hình ảnh công ty cũng như tạo dấu ấn tốt với người tiêu dùng

– Đối với các đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tiến hành cấp phát tem truy xuất nguồn gốc cho chủ doanh nghiệp; trao đổi với đơn vị cung cấp về chất lượng, hình ảnh con tem và đi tới thống nhất.

– Có thể đề xuất thêm logo công ty; hình ảnh công ty cũng như tạo dấu ấn tốt với người tiêu dùng ở phần nội dung này.

– Sau khi chủ sản xuất sẽ nhận tem truy xuất được đơn vị cung cấp tách riêng cho từng sản phẩm; từng lô sản xuất. Chủ sản xuất sẽ tiếp tục thực hiện dán đúng vào từng sản phẩm tương ứng có mặt trong danh sách hàng hóa của mình.

Tóm lại

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp; thông tin về quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm; công ty của bạn đưa ra được lựa chọn giải pháp truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm của mình. Là điều cần thiết để bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; mà đang xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Theo dõi thêm các bài viết hữu ịc được cập nhật mỗi ngày tại Blog Thực Phẩm An Toàn bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close