Thầu Căn Tin Trường Học – Những Điều Cần Biết!

55

Quy định về đấu giá trong căng tin và nhiệm vụ, quyền hạn của giám đốc? Hiệu trưởng, ban quan lý nhà trường có được phép cho thuê căng tin theo ý mình không? Hãy cùng Thực Phẩm An Toàn khám phá bài viết dưới đây về quy định việc đấu thầu căn tin trường học để có những kinh nghiệm cần thiết khi đấu thầu!

Những Quy Định Về Việc Đấu Thầu Căn Tin Trường Học Và Quyền Hạn Của Hiệu Trưởng? 

Theo đó, Nhà trường sẽ phải có đủ cơ sở vật chất phục vụ quá trình học tập và giảng dạy của cả học sinh và giáo viên. Việc sử dụng cơ sở vật chất trong nội bộ và khuôn viên nhà trường theo quy định. Nhà trường không có quyền được sử dụng tùy tiện. Vậy quy định đấu thầu căng tin trường học như thế nào và hiệu trưởng có được tùy tiện trong việc cho thuê không? Hãy cùng Thực Phẩm An Toàn khám phá ngay!

Quy định về việc đấu thầu căn tin trường học

Các căn tin trường học là một loại địa điểm dịch vụ kinh doanh chuyên cung cấp đồ ăn, đồ uống và các nhu yếu phẩm khác cho khách hàng có nhu cầu. Căn tin thường được sử dụng cung cấp cho nhân viên tại các cơ sở như tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện và thư viện…. Sản phẩm kinh doanh chủ yếu thức ăn và đồ uống…

Căn tin trường học là dịch vụ được cung cấp bởi bên thứ ba thuê để cung cấp bữa ăn cho học sinh và giáo viên. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của chủ căn tin. Ngược lại tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp bữa ăn cho học sinh và giáo viên sau giờ học và làm việc tại trường.

Trường cho thuê mặt bằng để mở căn tin cho những người có nhu cầu mở căng tin tại trường. Khi nhà trường cần cho thuê căng tin của trường, nhà trường sẽ tiến hành quy trình đấu thầu để cho thuê. Điều này để đảm bảo rằng giá thuê là công bằng và người thuê được cung cấp đầy đủ thông tin.

Theo quy định của Luật Đấu thầu, đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp.

Nhà trường sẽ lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư sử dụng đất trên cơ sở đảm bảo cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Đấu thầu căng tin trường học là quá trình chuẩn bị hồ sơ mời thầu,  lựa chọn nhà thầu,…rõ ràng, công khai.

Nhiệm vụ và quyền hạn hiệu trưởng trong quá trình đấu thầu căn tin trường học

Theo đó, hiệu trưởng có quyền hạn và nhiệm vụ gì trong quá trình đấu thầu căn tin trường học?

Theo Điều 11 Thông tư 32/2020/TT-BGDDT quy định về điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông có giáo dục đa cấp độ. Theo đó quy định cụ thể về quyền hạn của hiệu trưởng nhà trường như sau:

  • Hiệu trưởng nhà trường là người chịu trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát các hoạt động của nhà trường và chất lượng giáo dục.
  • Người được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường trung học công lập hoặc được công nhận là hiệu trưởng trường trung học tư thục phải đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Cùng với đó là đáp ứng yêu cầu tuyển dụng đối với trường trung học cơ sở.
  • Quy định về nhiệm kỳ: Nhiệm kỳ của hiệu trưởng trường trung học phổ thông là 5 năm. Cuối mỗi năm học, hiệu trưởng nhận được phản hồi từ ban giám hiệu, nhân viên nhà trường và được các cơ quan chức năng liên quan đánh giá theo quy định.

Đọc thêm về quyền hạn và nhiệm vụ của hiệu trưởng TẠI ĐÂY!

Vì vậy, việc thuê hay đấu thầu căn tin trường học cần có sự tư vấn, phê duyệt, bàn bạc của toàn bộ Hội đồng nhà trường. Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đồng ý thống nhất về việc cho thuê. Nếu hiệu trưởng và hội đồng nhà trường không có sự thống nhất. Phải xin ý kiến ​​từ cơ quan quản lý giáo dục trực tiếp của nhà trường hiện hành.

Đấu thầu căn tin trường học
Ví dụ về thông báo đầu thầu căn tin trường học

Hiệu Trưởng Có Được Tự Ý Cho Đấu Thầu – Thuê Căn Tin Hay Không?

Theo Điều 40 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT. Được quy định điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông, cơ sở vật chất của trường bao gồm:

  • Hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật của trường trung học cơ sở phải đảm bảo tiêu chuẩn trang thiết bị tối thiểu dành cho trường trung học cơ sở theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đảm bảo tiêu chuẩn có nghĩa là đảm bảo số lượng, chất lượng. Đáp ứng về trang thiết bị tối ưu cho học sinh và giáo viên.
  • Đối với cơ sở vật chất hiện có. Các trường có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể và xin phê duyệt. Từ đó tăng cường đầu tư cơ sở vật chất. Để cơ sở đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất cao hơn theo yêu cầu sẽ trình cấp có thẩm quyền.
  • Cơ sở vật chất của trường phải được quản lý và sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí. Ngoài ra, cơ sở phải có kế hoạch thường xuyên cải tạo, hiện đại hóa cơ sở theo quy định. Trong mọi trường hợp, các cơ sở đã hết hạn hoặc trở nên không an toàn. Không được phép sử dụng lại cho đến khi chúng được cải tạo hoặc sửa chữa.

Tương tự, cơ sở vật chất của nhà trường. Căn tin phải được quản lý, sử dụng hiệu quả theo lộ trình cụ thể. Vì vậy, chủ kinh doanh không thể tùy tiện thuê mà phải được đấu giá. Việc đấu thầu căn tin trường học phải công khai, công bằng.

Đấu thầu căn tin trường học
Đấu thầu căn tin trường học cần được sự thống nhất cả Hội đồng nhà

Tạm Kết

Từ những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn trong việc đấu thầu, tìm hiểu thầu của các căn tin trường học. Bạn không nên lợi dụng sự quen biết và liên kết với hiệu trường. Điều này nếu bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Ngoài ra việc kinh doanh căn tin nếu chưa đấu thầu sẽ phải tháo dở toàn bộ.Theo đó cũng có các quy định xử phạt cá nhân liên quan đến việc đấu thầu thiếu minh bạch.

Theo đó nếu Hiệu trưởng tự ý cho thuê căn tin thì sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định. Cụ thể thì hiệu trưởng nhà trường sẽ bị kỷ luật bằng hình thức là khiển trách. Thẩm quyền xử lý vi phạm: Đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền bổ nhiệm tiến hành xử lý kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật.

Để kinh doanh căn tin nhà trường hiệu quả. Bạn cần có một lộ trình kinh doanh rõ ràng và mức đấu thầu hợp lý.

Ngoài ra để căn tin đạt hiệu quả chất lượng. Bạn có thể liên hệ Khải San Food để lựa chọn những thực phẩm tươi ngon. Sản phẩm thực phẩm, đồ gia dụng tại Khải San Food luôn uy tin và an toàn. Liên hệ Khải San Food ngay để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close