Chia Sẻ Bí Quyết Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu

85

Hoa quả mua lâu về nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị hư hỏng, thối rữa do tác động của điều kiện môi trường. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thực phẩm an toàn để biết cách bảo quản rau hoa quả tươi ngon lâu hơn.

Những cách bảo quản rau hoa quả tươi lâu 

Bảo quản trong tủ lạnh 

Bảo quản hoa quả bằng tủ lạnh là cách được nhiều người áp dụng nhất. Vì cách này vừa đơn giản, tiện lợi lại đem đến hiệu quả rất tốt.

Khi quả quản hoa quả trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Mức nhiệt độ lý tưởng nhất để giữ cho trái cây luôn tươi, ngon là từ 3 – 9 độ. Ở nhiệt độ này, trái cây sẽ lâu chín hơn, giảm thiểu tình trạng hư hỏng, thối rữa.

Ngoài ra, bạn nên cho hoa quả vào hộp nhựa có nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín lại rồi mới cho vào tủ lạnh. Như vậy sẽ hạn chế được vi khuẩn xâm nhập, tránh va đập khiến chúng bị thâm và nhanh hỏng hơn.

Bảo quản hoa quả trong hộp kín rồi để vào tủ lạnh
Bảo quản hoa quả trong hộp kín rồi để vào tủ lạnh

Bảo quản hoa quả tươi lâu bằng túi lưới

Túi lưới có độ thông thoáng cao, giúp trái cây tiếp xúc được với không khí mà không bị bí bách. Tốt nhất bạn nên bảo quản hoa quả ở những nơi thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Như vậy, hoa quả sẽ tươi lâu hơn và có thể kéo dài tới 2 tuần, tùy thuộc vào từng loại quả.

Bảo quản hoa quả bằng giấy báo

Sử dụng giấy bảo bọc quanh hoa quả giúp bảo vệ chúng khỏi va đập, hạn chế dập nát. Đồng thời giúp chúng không bị hút nước và giữ được độ tươi lâu hơn.

Một số lưu ý để bảo quản rau hoa quả tươi lâu hơn

Bảo quản riêng từng loại hoa quả 

Mỗi loại hoa quả sẽ có một đặc tính riêng và cần bảo quản trong một môi trường phù hợp. Chẳng hạn những loại quả như chuối, bơ… nếu bảo quản trong điều kiện nhiệt độ quá thấp sẽ bị hút nước và làm mất đi độ ngon ngọt, vốn có. Vậy nên, với những loại quả này, bạn nên lưu trữ ở bên ngoài đến khi chúng chín rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản.

Bảo quản riêng từng loại hoa quả 
Bảo quản riêng từng loại hoa quả 

Sắp xếp hoa quả khoa học để bảo quản tươi lâu hơn 

Khi sắp xếp trái cây, bạn không nên để chúng chồng chất, đè hết lên nhau. Điều này khiến chúng bị đè lên nhau nên dễ dẫn đến tình trạng thâm dập, thối rữa hơn. Thậm chí khi một quả bị hỏng, thối, nó sẽ còn lây sang những quả cận kề khiến chúng bị hư hỏng theo.

Vậy nên, bạn cần phân loại từng loại quả ra trước khi bảo quản. Những quả nào chín, mềm nên để riêng. Khi bảo quản trong giỏ hoặc tủ lạnh cần tạo khoảng cách để tạo độ thoáng và giữ cho chúng luôn tươi ngon.

Không để trái cây cũ cùng trái cây mới 

Bạn nên sắp xếp trái cây cũ và trái cây mới một cách cụ thể, rõ ràng, không nên để chúng chung với nhau. Như vậy, bạn sẽ biết đâu là hoa quả đã bảo quản trước đó để sử dụng trước hoặc loại bỏ chúng nếu bị hư, tránh ảnh hưởng những quả mới.

Không để trái cây cũ cùng trái cây mới 
Không để trái cây cũ cùng trái cây mới 

Không để hoa quả cùng rau củ 

Cuối cùng, bạn không nên để hoa quả và rau củ cạnh chung với nhau. Vì khi trái cây chín sẽ tạo ra một loại chất có tên là etylen khiến rau củ nhanh hỏng hơn. Do đó, bạn nên có sự phân chia và sắp xếp hoa quả, rau củ vào các ngăn riêng biệt. Điều này sẽ giúp cho trái cây, rau củ luôn được tươi mới và ngon hơn.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về cách bảo quản rau hoa quả tươi dành cho bạn. Thực phẩm an toàn mong rằng mọi người sẽ bảo quản tốt các hoa quả tươi, vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các vi khuẩn. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close