Sửa Chữa Văn Phòng Cần Chú Ý Những Điều Gì?

32

Sau một thời gian dài hoạt động hoặc khi văn phòng mới chuyển về địa chỉ mới. Hiện nay, nhu cầu thiết kế, cải tạo văn phòng đang rất được quan tâm. Bởi việc sửa chữa, cải tạo làm cho văn phòng đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng, tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng. Đồng thời khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của các thành viên trong công ty để họ làm việc hăng say. Nếu bạn cũng đang có ý định cải tạo, sửa chữa kính, máy móc, các và vật dụng văn phòng của mình thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Thực Phẩm An Toàn nhé!

Sửa Chữa Văn Phòng Và Những Điều Cần Nên Biết? 

Sữa chữa văn phòng có rất nhiều hạn mục. Trong đó các hạn mục cần sửa chữa phải kể đến như kính, máy móc, thiết bị và vật dụng trong văn phòng. Hãy cùng Thực Phẩm An Toàn khám phá những điều cần biết khi sửa chữa văn phòng nhé!

Sửa chữa văn phòng là gì? 

Thiết kế sửa chữa văn phòng là gì? Sửa chữa văn phòng là nhóm công việc liên quan đến sửa chữa, hiện đại hóa, thiết kế lại nội thất văn phòng và cải tạo không gian văn phòng trên nền văn phòng cũ. Mục tiêu là tạo ra một văn phòng mới đạt được sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến ​​trúc và thẩm mỹ.

Sửa chữa văn phòng trong đó bao gồm sữa chữa về máy móc, kính, kết cấu, nền tảng của văn phòng. Điều này mang lại một “diện mạo mới” và những tiện ích mới. Giúp đáp ứng các nhu cầu và yếu tố kịp thời cho văn phòng của bạn. Việc sửa chữa văn phòng là phương án tối ưu so với đập đi xây mới lại.

Lợi ích của việc sửa chữa văn phòng?

Việc sửa chữa văn phòng có rất nhiều lợi ích. Trong đó có những lợi ích cụ thể về chi phí và thời gian:

  • Tiết kiệm chi phí: Sửa chữa văn phòng giúp doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí liên quan đến việc đào móng, tái đầu tư hệ thống mái lợp, xây dựng cơ sở mới, v.v. Đồng thời, họ có thể được hưởng lợi từ nội thất và thiết bị văn phòng hiện đại. Số tiền công ty bỏ ra tuy ít hơn so với việc xây dựng văn phòng mới nhưng vẫn đảm bảo tạo ra môi trường làm việc tốt nhất.
  • Giảm thiểu thời gian: Với nền móng riêng, không có nhiều thay đổi hay xây dựng mới. Thế nên phương án cải tạo, sữa chữa văn phòng không mất nhiều thời gian như xây mới hoàn toàn. Điều này cũng giúp đảm bảo các hoạt động văn phòng. Giúp đảm bảo, không bị gián đoạn công việc. Đáp ứng về tiến độ công việc của công ty.
Sửa chữa văn phòng
Sửa chữa văn phòng hiện đại mang lại cảm hứng làm việc tốt hơn

Những Hạng Mục Sửa Chữa Văn Phòng Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hạng mục sửa chữa văn phòng. Trong đó có những hạn mục mà các doanh nghiệp cần nắm để có thể xây dựng kế hoạch phù hợp. Từ đó giúp đảm bảo tiến độ công việc và quá trình sửa chữa cùng nhanh gọn hơn.

Sữa chữa về không gian văn phòng làm việc

Mức độ cải tạo đơn giản nhất liên quan đến việc làm mới không gian của một văn phòng cụ thể. Đây là giai đoạn cải tạo tổng thể nơi làm việc bao gồm: trang trí nội thất, phân chia dịch vụ, trang thiết bị, cây xanh, giúp nơi làm việc trở nên thoáng đãng, tiện nghi hơn. Để làm mới không gian, các công ty thực hiện các nhiệm vụ chính sau:

  • Loại bỏ các vách ngăn, tường, cửa hỏng… không cần thiết để mở rộng diện tích. Vách ngăn này không cần phải đặt sát trần nhà để giảm chi phí vật liệu. Điều này cho phép điều hòa không khí được sử dụng rộng hơn. Mô hình này cho phép không gian đóng và không gian riêng tư mở. Mở rộng  không gian chung theo nhu cầu của các phòng ban khác nhau.
  • Việc sắp xếp lại nội thất văn phòng đòi hỏi phải chú ý tới các yếu tố như công năng, thẩm mỹ, bố trí phòng hợp lý và phong thủy. Cần căn cứ vào tính chất công việc hoặc mẫu thiết kế văn phòng để có bố cục nội thất hài hòa. Sắp xếp lại khu vực làm việc trong các phòng và phòng ban. Doanh nghiệp nên quan tâm khu vực chỗ ngồi của nhân viên tùy theo nhu cầu công việc. Cải tạo hợp lý phòng làm việc của nhân viên, giám đốc và trưởng phòng hợp lý. Các bộ phận liên quan của công ty phải gần nhau hơn để thuận tiện cho việc đi lại.
Sửa chữa văn phòng
Sữa chữa văn phòng mang đến hiệu quả quản lý tốt hơn

Cải tạo trần và sàn nhà văn phòng

Sau thời gian dài sử dụng, trần nhà văn phòng có dấu hiệu xuống cấp. Điều này kéo theo nhiều hậu quả đến hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống ống gió… Việc cải tạo giúp thông gió và độ sáng giúp tăng năng suất của nhân viên. Khi sửa chữa, cải tạo văn phòng cần phải giải quyết các vấn đề sau:

  • Việc tích hợp đèn mờ vào trần treo mang lại tính thẩm mỹ và tiện lợi cho quá trình sửa chữa, bảo trì đường dây điện trên cao, quạt, điều hòa. Nếu phần này là bê tông, hãy sơn lại trần nhà để loại bỏ những vết bẩn khó coi trên trần nhà và mang lại diện mạo mới cho văn phòng. Bạn nên chọn những màu sơn trung tính, những gam màu không quá sặc sỡ và hài hòa với màu sắc tổng thể của văn phòng.
  • Thay thế vật liệu trần nếu trần cũ là thạch cao hoặc gỗ. Một số vật liệu tốt như thạch cao dập nổi hay trần treo bằng nhôm và xương gỗ đang là xu hướng thiết kế được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sàn văn phòng làm việc chung hoặc phòng làm việc riêng của trưởng bộ phận, giám đốc phải được cải tạo nếu có dấu hiệu xuống cấp, cũ kỹ để có không gian mới sạch sẽ hơn. Sàn nhà phải được phủ kín để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Bạn nên lựa chọn cải tạo sàn nhà bằng sàn gỗ, hoặc sàn gỗ nhân tạo. Điều này vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa dễ dàng vệ sinh. Nếu bạn đang xây dựng văn phòng khép kín. Bạn có thể chọn lót sàn bằng thảm trải sàn.

Sửa chữa cửa sổ, rèm cửa, kính của văn phòng 

Các khu vực cửa sổ kính, rèm cửa trong văn phòng cần được sắp xếp lại. Điều này để đảm bảo đủ ánh sáng hoặc ánh sáng tự nhiên tối ưu. Đặc biệt mang lại không gian thoáng đãng cho toàn bộ văn phòng theo tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng. Sau khi làm mới cửa sổ văn phòng, chúng tôi có 2 gợi ý cho bạn:

  • Chú ý về chất liệu rèm: Thay vì sử dụng những chất liệu dệt may quen thuộc. Công ty có thể lựa chọn những thiết kế mới. Bạn có thể sử dụng loại rèm hiện đại hơn. Ví dụ như: Rèm xếp, mành tre hay rèm cuốn tạo vẻ trẻ trung, sinh động.
  • Màu sắc: Tùy theo màu sắc mà bạn nên chọn màu sắc của rèm. Các công ty thường lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng (màu pastel và màu trung tính) để tạo vẻ đẹp tinh tế, sang trọng. Không nên sử dụng những gam màu hay họa tiết quá sáng mà hãy chọn những gam màu trung tính phù hợp hơn.
  • Họa tiết: Có thể sử dụng họa tiết hình học, họa tiết hoa vintage hay họa tiết trơn tùy theo ý tưởng thiết kế văn phòng.
  • Đối với sửa chữa cửa kính, kính trong văn phòng. Bạn nên chọn loại kính cường lực cao cấp. Lựa chọn các loại kính xuyên sáng tốt nhưng có thể cản được tia UV. Điều này cũng sẽ giúp việc sửa chữa kinh văn phòng được tối ưu hơn.

Thiết kế sửa chữa máy móc, nội thất văn phòng

Thay thế sửa chữa bàn ghế cũ, thiết bị máy móc hao mòn bằng bàn ghế mới. Điều này mang đến tiện nghi, hiện đại tùy theo mục đích sử dụng.

Sắp xếp lại bàn ghế vào đúng vị trí dựa trên nhu cầu di chuyển và sử dụng của nhân viên. Vị trí trang trí nội thất cần được thay đổi một cách khoa học theo tần suất sử dụng. Các thiết bị thông dụng như máy in, máy photocopy… phải được đặt ở vị trí trung tâm để mọi người đều có thể nhìn thấy và sử dụng dễ dàng.

Nếu các thiết bị, máy móc văn phòng có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp. Bạn có thể chọn phương án sửa chữa, thay thế các máy móc trong văn phòng. Điều này giúp cho văn phòng trở nên tiện nghi hơn.

Đảm bảo lựa chọn màu sắc, kích thước nội thất hài hòa với kiến ​​trúc tổng thể. Các đồ nội thật không chiếm quá nhiều không gian không cần thiết. Ưu tiên các phong cách thiết kế văn phòng hiện đại như: nội thất văn phòng tối màu. Thiết kế văn phòng đơn giản, mang đến không gian mở tối ưu.

Tạm Kết

Việc sửa chữa các hạng mục như kính, máy móc, nội thất, thiết kế văn phòng là phương án tối ưu dành cho nhiều doanh nghiệp. Phương án này vừa tiết kiệm chi phí, vừa hạn chế được những rủi ro trong quá trình thi công. Điều này giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa có không gian làm việc mới, vừa có thể đảm bảo yếu tố khác nhau.

Để có thể thay đổi, mua sắm các thiết bị Văn phòng phẩm uy tín chất lượng cho văn phòng mới với mức giá sỉ tốt nhất. Bạn có thể liên hệ ngay Khải San Food để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ các sản phẩm tốt nhất cho văn phòng mới của bạn. Đừng bỏ qua cơ hội trở thành khách hàng sỉ với mức giá vô cùng ưu đãi của Khải San Food bạn nhé! Đến Khải San Food ngay!

Sửa chữa văn phòng
Tìm kiếm sản phẩm Văn phòng phẩm tốt. Đến Khải San Food ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close