Biên Bản Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm

197
Biên Bản Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm

Biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm được xem là một trong các biên bản quan trọng mà các cơ sở nấu ăn; đặc biệt là các trường học cần phải có. Vậy biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm cho trường học để làm gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Sự quan trọng của vệ sinh thực phẩm

Chất lượng của việc vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ liên quan đến rất nhiều quá trình; tính từ khâu sản xuất cho tới khâu tiêu dùng. Chính vì thể, công tác này sẽ đòi hỏi tính chính xác, minh bạch của việc kiểm tra.

Chất lượng của việc vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ liên quan đến rất nhiều quá trình; tính từ khâu sản xuất cho tới khâu tiêu dùng. Chính vì thể, công tác này sẽ đòi hỏi tính chính xác, minh bạch của việc kiểm tra.

Như chúng ta đã biết thì việc vệ sinh an toàn thực phẩm được xem là một trong các vấn đề cần thiết hiện nay. Và đặc biệt thì đây là một trong các tiêu chí quan trọng để xếp loại; cũng như đánh giá chất lượng của trường học (mầm non, tiểu học).

Vì tầm quan trọng đó nên việc kiểm tra về an toàn thực phẩm phải được thực hiện thường xuyên; nhất là tại các trường học có cung cấp dịch vụ thực phẩm; nấu ăn cho trẻ em học nội trú tại đây.

Biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường học là gì?

Kiểm tra là một việc đo lường về quá trình thực hiện; cũng như kế hoạch trên thực tế. Để từ đó, sẽ phát hiện ra được những sai lệch cụ thể; nhằm đưa ra các biện pháp có thể điều chỉnh kịp thời; để nhằm đảm bảo được chất lượng thực phẩm mà nhà trường sử dụng cho thế hệ tương lai của đất nước là gì; an toàn hay không?

Biên bản bao gồm các thông tin của những người kiểm tra an toàn thực phẩm; thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm của trường học; đồng thời kiểm tra các thông tin liên quan đến các vấn đề kiểm tra an toàn thực phẩm.

Những thực phẩm đảm bảo vệ sinh phải trải qua quá trình kiểm nghiệm kỹ càng. Đồng thời, sau khi có kết quả phải được công bố minh bạch cho phụ huynh; kèm theo sự đồng ý kiểm duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

An toàn vệ sinh thực phẩm được hiểu một cách đơn giản nghĩa là phải giữ cho các loại thực phẩm luôn sạch. Hơn nữa phải đảm bảo vệ sinh; sức khỏe cho trẻ nhỏ (người sử dụng).

An toàn vệ sinh thực phẩm được hiểu một cách đơn giản nghĩa là phải giữ cho các loại thực phẩm luôn sạch. Hơn nữa phải đảm bảo vệ sinh; sức khỏe cho trẻ nhỏ (người sử dụng).

Biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường học được sử dụng để làm gì?

Biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm dành cho trường học là văn bản được những cá nhân, nhóm cá nhân, các tổ chức sử dụng; nhằm ghi nhận cũng như  có thể kiểm tra an toàn thực phẩm trong trường học của các chủ thể nắm giữ thẩm quyền trong một khoảng thời gian xác định nào đó.

Hướng dẫn soạn thảo văn bản mẫu biên bản để kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường học

Biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường học sẽ là văn bản hành chính. Cũng vì điều này nên các cá nhân khi viết văn bản này phải trình bày khoa học; có nội dung quốc hiệu; rõ ràng và tiêu ngữ đầy đủ.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin cụ thể của người kiểm tra an toàn thực phẩm. Đồng thời, phải có cơ sở kiểm tra an toàn thực phẩm; thêm vào đó là nội dung cũng như kết luận của buổi kiểm tra.

Tùy thuộc vào các nội dung đánh giá; cũng như những nội dung mà bạn có thể đưa ra có thể đưa ra các bước đánh giá kết quả kiểm tra như thế nào.

Cuối cùng, đại diện trường học; cũng như chủ thể kiểm tra sẽ kiểm tra lại và ký vào cuối văn bản.

Cuối cùng, đại diện trường học; cũng như chủ thể kiểm tra sẽ kiểm tra lại và ký vào cuối văn bản.

Một số vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm trường học

Trường học có bếp ăn nội trú và bán trú

Bếp ăn, nhà ăn (có khu vực ăn uống); hoặc căng tin trong trường học cũng cần bảo đảm khắt khe quy chuẩn; theo quy định thuộc về Điều 4 của Thông tư số 30/2012/TT-BYT; được ban hành ngày 5/12/2012; thuộc về Bộ trưởng Bộ Y tế; có quy định rõ ràng về điều kiện vệ sinh an toàn của thực phẩm đối với những cơ sở kinh doanh thuộc về dịch vụ ăn uống; cũng như kinh doanh thức ăn đường phố

Phải bảo đảm những điều kiện về cơ sở vật chất thuộc về an toàn vệ sinh thực phẩm; thuộc về khoản 1, 2, 3 theo mục VI. Đồng thời yêu cầu vệ sinh cẩn thận đối với các hoạt động bảo quản; cũng như chế biến thực phẩm thuộc khoản 5 theo luật Quy chuẩn kỹ thuật về uốc gia (QCVN 07:2010/BYT) và phòng chống những bệnh truyền nhiễm; nằm trong các cơ sở giáo dục đang thuộc về hệ thống giáo dục quốc dân. Điều này được ban hành kèm theo phần Thông tư số 46/2010/TT-BYT

Đối với người làm việc tại những nhà ăn; hoặc bếp ăn có trong trường học; thì phải bảo đảm những yêu cầu khắt khe về sức khỏe thuộc về quy định Thông tư số 15/2012/TT-BYT; được ban hành ngày 12/9/2012 trực thuộc Bộ trưởng Bộ Y tế; đã quy định rõ ràng về điều kiện chung; nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm dành cho các cơ sở sản xuất; cũng như kinh doanh thực phẩm

Đối với các trường học nhưng không có bếp ăn nội trú hay bán trú

Trường hợp này trường học ký hợp đồng với những cơ sở có phần giấy chứng nhận cơ bản; và có đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; nhằm cung cấp thức ăn cho trẻ em; học sinh; hoặc căng tin của nhà trường đều phải bảo đảm rõ ràng yêu cầu tại điểm B của khoản 1 Điều này.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích các bạn hiểu thêm về các biên bản mẫu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Copyright © 2023 KHẢI SAN FOOD.
Close